Morgun-bygggrautur

Uppskriftin er fyrir 10 manns

5 dl bankabygg
2 l vatn
2 stk. epli skorin í litla teninga
1-2 dl rúsínur
1 msk. kanill
2 tsk. salt
1-2 dl fræ eftir smekk (sólblóma- eða graskersfræ)
3 tsk. hunang
1 dl döðlur fyrir sælkerana

Hráefnið er allt sett í pott, t.d. að kvöldi, og látið sjóða í u.þ.b sjö mínútur. Síðan er slökkt undir, lokið sett á pottinn og farið að sofa. Að morgni má hita grautinn upp, þó er ekki síðra að borða hann kaldan, t.d. með mjólk, eða nota sem múslí á súrmjólkina. Grauturinn þolir vel geymslu í kæli svo tilvalið er að sjóða hann til nokkurra daga.


Uppskriftasafn       Prenta síðu